Trang phục phù hợp với hoàn cảnh

Một số kiến thức cho các đấng "mày râu" để biết chọn cho mình những bộ trang phục "hợp tình, hợp cảnh":

Dự tiệc cưới
Việc của bạn không chỉ là chọn quà cưới mà còn là chọn bộ cánh phù hợp đi dự đám cưới. Hãy mặc sao cho khỏi làm lu mờ chú rể, nhân vật chính của bữa tiệc. Trang phục dự tiệc tốt nhất cho bạn là một bộ veston và càvạt.

Dự tang lễ
Không giống như lễ cưới, cách phục trang tại tang lễ biểu thị sự tôn trọng của mình đối với người quá cố. Các bộ quần áo mầu tối là cách mặc phù hợp nhất. Tránh các bộ quần áo sặc sỡ. Một bộ veston đen với áo sơ mi trắng điểm cà vạt nhã nhặn được coi là hoàn hảo, và kết hợp đôi giầy tây đen

Đi dự tiệc VIP hoặc họp doanh nhân

Hãy bỏ quần bò và áo phông ở nhà. Cũng đừng nên ăn mặc như vừa từ công sở về. Lúc này là thời điểm tốt nhất để thể hiện phong thái của mình. Đừng nên ăn mặc quá cứng nhắc, hãy mặc áo sơ mi cổ mở và mầu sắc ấn tượng.

Dự phỏng vấn xin việc
Các buổi phỏng vấn tuyển mộ đòi hỏi bạn phải tinh tế trong cách mặc vì quần áo cần phù hợp với công ty và vị trí mà bạn muốn xin làm. Nếu bạn xin việc ở một công ty luật hoặc một vị trí trong một công ty tài chính, không có lý gì mà bạn lại không đóng bộ trong bộ vest mầu tối, cà vạt và sơ mi nhã nhặn. Ăn mặc nghiêm túc hay phóng khoáng là do văn hoá của công ty phỏng vấn bạn. Hãy cố tìm thông tin từ bạn bè hay người thân quen trước khi đi phỏng vấn.

(Sưu tầm)